ĐĂNG NHẬP
BRAND MARKETING
ĐĂNG NHẬP

Cách xác định khách hàng mục tiêu trong kinh doanh làm đẹp

Xuất bản vào 
04/03/2021
Bởi 
fang fang

Ngày nay các spa vừa và nhỏ mọc lên như nấm. Để có thể tồn tại và có chỗ đứng trên mảnh đất này là không dễ dàng. Muốn làm được vậy ta phải chuẩn bị kĩ tất cả mọi thứ mới đảm bảo nắm chắc phần thắng. Trong đó các câu như “Sản phẩm bạn bán là cho ai?”. “Ai là người nên trở thành khách hàng của bạn?” là những câu hỏi không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng thương hiệu. Và trong thuật ngữ marketing, chúng tôi gọi nó là “xác định khách hàng mục tiêu”. Rất ít doanh nghiệp có thể tồn tại khi không xác định được yếu tố này. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ, hãy theo dõi bài viết vì câu trả lời sẽ có hết trong đây!

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-la-gi

1.Khách hàng mục tiêu là gì?

Mỗi khi đi tư vấn chiến dịch marketing cho khách hàng mở spa câu hỏi đầu tiên chúng tôi đặt ra đều là: Khách hàng của anh/chị là những ai? Nhưng có một sự thật đáng buồn là hầu hết khách hàng của chúng tôi đều không nắm được điều đó. Một số người vẫn đang có suy nghĩ chúng tôi phục vụ tất cả mọi người. Số khác có được một chút kiến thức thì cho chúng tôi câu trả lời: Đối tượng là nữ, độ tuổi từ 20 đến 50. Chỉ có 10% số khách hàng chúng tôi có thể xác định khách hàng mục tiêu. Và qua quan sát, cũng chính các cửa hàng đấy có mức tăng trưởng nhanh và ổn định nhất. Đặc biệt hơn, số tiền họ bỏ ra để chạy quảng cảo, truyền thông cũng ít nhất!

Vậy chúng ta cũng trở lại phần chính.

Khái niệm khách hàng mục tiêu là gì?

Khách hàng mục tiêu là một nhóm người cụ thể với sự tương đồng về tuổi tác, hành vi mà doanh nghiệp bạn hướng đến. Đây là nhóm khách hàng có toàn bộ các thuộc tính, nỗi đau, nhu cầu mà doanh nghiệp bạn có thể tập trung mọi nguồn lực để cung cấp ra các sản phẩm/dịch vụ nhằm đáp ứng họ.

target-customer

Có thể nói, xác định được đúng đối tượng là bạn đã đi được 1 nửa chặng đường thành công. Có nhiều người vẫn còn xem nhẹ và giữ tư duy cổ hủ là mọi người đều là khách hàng của mình. Lời khuyên rằng các bạn không nên làm thế. Việc không thu nhỏ được tập khách hàng, sẽ khiến bạn mất rất nhiều chi phí chạy quảng cáo. Mà ngược lại kết quả lại không thành công 100%. Như vậy là một cách làm không được kinh tế cho lắm. Nhất là khi doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa có tiềm lực kinh tế vững.

Xem thêm >> Insight khách hàng cho Spa - Tuyệt chiêu đánh đúng tâm lý khách hàng

2.Tầm quan trọng của việc xác định khách hàng mục tiêu:

Việc xác định được đúng đối tượng ngay từ đầu sẽ đem lại được rất nhiều lợi ích.

Lên kế hoạch content marketing tác động vào nhóm khách hàng

Đầu tiên là bạn có thể lên chính xác kế hoạch về content marketing. Xu hướng nội dung của từng nhóm đối tượng sẽ khác nhau. Những người trung niên thường có xu hướng quan tâm đến các vấn đề xã hội. Ngược lại các bạn trẻ thường thích những thông tin giải trí hơn. Đây chính là lí do tại sao bạn cần phải xác định khách hàng mục tiêu chính xác ngay từ đầu.

Ngoài ra, việc sử dụng đúng giọng văn phù hợp với đối tượng mục tiêu cũng là điều quan trọng. Nếu nhóm khách hàng của bạn là những bạn teen từ 16 đến 26 tuổi thì việc sử dụng giọng văn nhí nhảnh, hài hước sẽ thu hút họ. Còn nếu bạn lựa chọn lứa tuổi từ 35 đến 45 thì đương nhiên phải sử dụng giọng văn chín chắn, uyên thâm mới tương xứng.

Set các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn sau khi xác định khách hàng mục tiêu

Chẳng ai muốn phải đổ tiền ra chạy quảng cáo mà không đem lại hiệu quả đúng không. Vậy nên chúng ta mới cần phải xác định khách hàng mục tiêu. Khi đã có chính xác thông tin về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, thói quen… của khách hàng. Thì các bài quảng cáo của chúng ra mới có thể đến chính xác tầm nhìn của đối tượng được. Từ đó mới có tỷ lệ chuyển đổi và gia tăng doanh thu lên mức cao hơn.

khach-hang-muc-tieu-co-quan-trong-khong

Điều chỉnh sản phẩm phù hợp với kết quả xác định khách hàng mục tiêu

Chắc hẳn với tập khách hàng độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi thì việc bạn để giá quá cao cho một sản phẩm thì sẽ không phù hợp. Ngược lại, với các khách hàng trung niên khi đã có tiềm lực kinh tế vững chãi mà bạn cung cấp sản phẩm quá rẻ cũng sẽ không khiến khách hàng tin tưởng.

Đừng bỏ lỡ >>Danh mục sản phẩm cho Spa – Cách xây dựng để tăng hiệu quả bán hàng

3.Cách để xác định khách hàng mục tiêu cho kinh doanh thẩm mỹ

Để có thể xác định chính xác được tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp mình, bạn cần xác định các yếu tố sau:

Độ tuổi

Mỗi độ tuổi sẽ có nỗi đau, nhu cầu khác nhau. Các bạn không để áp một sản phẩm cho mọi lứa tuổi được. Ví dụ như lứa tuổi thanh thiếu niên họ thường thích sử dụng hình thức làm đẹp như filler. Hoặc các hình thức làm đẹp giống style của các hot girl nổi tiếng Trung Quốc hay ngôi sao xứ Hàn.

Còn về trung niên từ 30 đến 40 tuổi họ thường có nỗi lo về nếp nhăn nên việc đầu tư các máy móc về xóa nhăn, nâng cơ là cần thiết. Qua đây chắc hẳn bạn đã nhận thấy. Nếu không xác định khách hàng mục tiêu từ đầu thì bạn biết phải bán sản phẩm gì? Vì mỗi độ tuổi sẽ cần giải pháp khác nhau, chẳng ai giống ai cả. Không thể đầu tư tất cả các máy móc đúng không?

Giới tính

Giới tính cũng là một phần khá quan trọng trong cách xác định khách hàng mục tiêu. Bây giờ xu hướng làm đẹp không còn chỉ tập trung vào phái nữ nữa. Mà các bạn nam cũng có nhu cầu làm đẹp ngang hàng. Mà về mảng spa, thẩm mỹ thì gần như nam và nữ không giống nhau. Vậy nên nếu xác định tập khách hàng mình là nam hay nữ cũng có ảnh hưởng rất lớn.

Khu vực trong xác định khách hàng mục tiêu

Khu vực hay còn gọi là vị trí địa lý, nơi sống của khách hàng mục tiêu. Một người sống ở các thành phố lớn sẽ có suy nghĩ, hành vi khác với tập khách hàng sống tại ngoại ô. Ngoài ra xác định nơi sống sẽ là thông tin quan trọng trong cài đặt quảng cáo. Nếu bạn set các quảng cáo ở nơi quá xa với cửa hàng thì khách hàng tại đó cũng khó đến sử dụng dịch vụ của bạn được.

cach-xac-dinh-khach-hang-muc-tieu

Một số yếu tố khác

Ngoài ra còn các yếu tố khác cũng rất quan trọng trong việc xác định khách hàng mục tiêu đó là: Hành vi, sở thích, phong cách sống. Điều này sẽ giúp bạn:

  • Tối ưu nội dung đăng tải: Chỉ đăng các thông tin mà khách hàng mục tiêu thích, hay đọc.
  • Tối ưu thời gian đăng: Các bài đăng vào giờ khách hàng có thể đọc thì mới thu hút được sự chú ý. Chứ nếu bạn đăng vào lúc nửa đêm với tập khách hàng có thói quen đi ngủ sớm thì đúng là một việc vô ích.
  • Tối ưu hình ảnh: Bạn có thể tìm hiểu, phân tích xem tập khách hàng của mình bị ảnh hưởng bởi ai. Từ đó có thể mời hoặc mua những hình ảnh của họ để quảng cáo cho mình. Đây là cách trực tiếp nhất thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Và còn một yếu tố nữa là mức thu nhập trung bình. Bạn cần xác định được số tiền khách hàng sẵn sàng bỏ ra để sử dụng dịch vụ của bạn. Từ đó tối ưu hóa sản phẩm, giá bán cho phù hợp.

Kết luận

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn về cách xác định khách hàng mục tiêu trong kinh doanh Spa. Dù là ngành nghề lĩnh vực nào cũng vậy, chỉ khi bạn hiểu rõ khách hàng mới có thể đưa được sản phẩm của bạn đến tay họ. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu thêm về cách tự marketing cho tiệm spa.

Bài viết khác

Những biến động lớn nhất trong ngành hàng FMCG 2020, cơ hội nào cho năm 2021?

Mục lục 1. Ảnh hưởng của đại dịch COVID2. Các chỉ số kinh tế tiêu biểu4. Kênh bán hàng năm 20205. Tết năm nay có gì khác Có lẽ chưa có năm nào biểu đồ tăng trưởng kinh tế lại có sự thay đổi chóng mặt như vậy. Dịch bệnh, thiên tai cùng nhiều yếu […]

6 Xu hướng thẩm mỹ 2021 - Bắt trend kịp lúc, thành công tức thời

Mục lục 1.Tổng quan thị trường ngành làm đẹp Việt Nam 20202.Những xu hướng thẩm mỹ 2021Emsculpt - Dẫn đầu xu hướng thẩm mỹ 2021FillerComestic treatmentTiêm xóa nhăn 2.0 - Tiếp nối thành công trở thành xu hướng thẩm mỹ 2021Trị liệu mang tính phòng ngừaTái tạo bề mặt da bằng LaserKết luận Ngành thẩm […]

Khởi nghiệp với ngành thực phẩm đóng gói

Mục lục 1. Bắt đầu từ khách hàng1.1 Nhân khẩu học - demographic Mức thu nhập Giới tính1.1.3 Vị trí địa lý1.2 Tính cách, hành vi Sáu nhóm tính cách chung của con người Họ là khách hàng của ai?1.3 Đâu sẽ là người tiêu dùng của bạn Phân tích nhãn hàng kẹo sữa Milkita2. Lựa chọn ngách sản phẩm […]

Nắm bắt tâm lý học khách hàng trong kinh doanh F&B

Mục lục 1, Tay săn trải nghiệm: Họ luôn muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới và lạ.2, Khách hàng kỹ tính: Luôn chú trọng chất lượng hơn số lượng, yêu thích chiều sâu dịch vụ và chuyên môn cao.3, Hàng hiệu giá hời: Nhóm này muốn tìm dịch vụ giá trị cao mà giá […]

Insight là gì? Tại sao cần phải tìm hiểu insight của khách hàng?

Mục lục 1.Insight là gì?2.Vai trò của insight trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ:Kết luận Insight, insight, insight… Đây chính là thứ luôn luôn làm các marketer phải đau đầu suy nghĩ. Nếu bạn đang là một chủ công ty start – up khi tìm kiếm các cách quảng bá cho doanh nghiệp của mình […]

Emsculpt là gì? – Liệu có thực sự chỉ ngồi một chỗ cũng có bụng 6 múi?

Mục lục 1.Công nghệ tăng cơ giảm mỡ EMSculpt là gì?2.Nhận xét của các chuyên gia Hoa Kỳ về phương pháp EMSculpt3.Cơ chế hoạt động của phương pháp tăng cơ giảm mỡ EMSculpt là gì4.Đối tượng phù hợp để sử dụng phương pháp EMSculpt là ai?Kết luận Hình dáng cơ thể mất cân đối luôn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

©2021 MHBrain. 
Ngõ 72 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
Mọi bản quyền được bảo lưu.
crossmenuchevron-down linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram