ĐĂNG NHẬP
BRAND MARKETING
ĐĂNG NHẬP

Trần Ngọc Hải - Khai thác điểm khác biệt trong thương hiệu

Xuất bản vào 
01/04/2021
Bởi 
Tnhai

Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Chu Du đã từng thét lên thấu trời: " Trời đã sinh ra Lượng sao còn sinh ra Du". Bởi vậy, Trần Ngọc Hải nói rằng: "chỉ đủ tốt, đủ giỏi thôi là chưa đủ". Cửa tiệm, nhà hàng của chúng ta phải tạo ra ít nhất là một khác biệt đủ lớn. Hãy nhớ là đủ lớn. Khác biệt vừa vừa, tầm tầm thì liệu đối thủ có sao chép được không?

Ví dụ như thương hiệu của tôi Trần Ngọc Hải - Bánh mì đỏ Hải Phòng. Duy nhất tại thành phố cảng, tôi là người sở hữu độc quyền những chiếc bánh mì có màu sắc độc đáo như vậy.

banh-mi-Ulitra-viet-nam

Ngày hôm nay, Trần Ngọc Hải sẽ giúp các anh em kinh doanh nói chung & ngành dịch vụ nói riêng. Tư duy để sáng tạo ra sự khác biệt đủ lớn trong kinh doanh, buôn bán. Không chỉ vậy, các anh em còn được nhận công thức "Tuyên ngôn định vị thương hiệu" mà Hải tôi đã dày công đúc kết sau bao lần vấp ngã.

Các bạn có thể tự bỏ tiền ra để mua kiến thức & kinh nghiệm. Nhưng các bạn cũng có thể học từ cái ngu của tôi!!!

1, Đừng núp mình phía sau cái bóng lớn của đối thủ

Vấn đề lớn duy nhất để tìm kiếm khác biệt, bạn phải đi guốc trong bụng đối thủ. Hiểu người ắt sẽ hiểu mình. Phải nằm vùng, nghiên cứu chính những đối thủ trực, gián tiếp của mình. Đừng chỉ tìm kiếm họ qua mạng xã hội. Đến tận nơi thật nhiều lần để trải nghiệm, nghiên cứu. Lúc đó như thể bạn là một khách hàng thân quen của tiệm thì bạn sẽ thấy được những điểm mạnh, yếu và sai sót của đối thủ.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nghiên cứu đối thủ. Liên hệ với tôi qua Fanpage: Trần Ngọc Hải - Quảng cáo Hải Phòng. Tôi sẽ hỗ trợ kiến thức 9P trong nghiên cứu đối thủ & trọn bộ công cụ thực thi. Đảm bảo giúp các bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Từ bảng nghiên cứu đó, sáng tạo ra điểm khác biệt cho chính mình để đánh bại đối thủ trên thị trường.

Link Fanpage: https://www.facebook.com/HaiphongAdvertising

tran-ngoc-hai-quang-cao-hai-phong

2, Vòng tròn thao lược Trần Ngọc Hải

Như các anh em có thể thấy trên vòng tròn này. Có 3 vùng tôi cần anh em phải tự cầm bút liệt kê và viết xuống. Sau cùng chúng ta sẽ tổng hợp được những vùng thế trận xu hướng. Với mỗi vùng, ta sẽ lên một chiến lược từ ý tưởng tới thực thi để cùng hành động.

tran-ngoc-hai-tu-van-thuong-hieu-nha-hang

2.1, Khách hàng - Họ muốn gì?

Vùng thứ nhất "Điều mà khách hàng muốn?". Để hoàn thiện điều này thì cực kì dễ dàng rồi. Nếu như các bạn hay theo dõi các bài viết của tôi thì không quá khó để thực hiện vùng số một này. Ai đọc lần đầu thì không sao cả, hãy đọc vài bài viết này để thấu hiểu hơn về khách hàng. Nắm rõ được điều mà tập khách hàng bạn hướng tới, họ muốn gì?

Mẹo nằm lòng phân khúc khách hàng: https://mhbrain.com/vai-meo-nho-de-nam-long-phan-khuc-khach-hang-trong-thi-truong-nganh-dich-vu/

Nắm bắt tâm lý học khách hàng: https://mhbrain.com/nam-bat-tam-ly-hoc-khach-hang-trong-kinh-doanh-fb/

2.2, Cửa hàng của bản thân - Mình làm tốt điều gì?

Điều này xuất phát từ nội lực của cửa hàng. Ngay khi cửa hàng còn thai nghén từ trong ý tưởng anh em đã phải suy nghĩ ngay tới vấn đề này. Các bạn phải biết được mình mạnh ở điểm nào, khâu nào & làm tốt được những điều gì?

Ví dụ như bạn có một đội ngũ marketing, làm thương hiệu tốt. Bạn sẽ đánh rất mạnh vào mảng truyền thông thương hiệu. Đấy là điểm mạnh, nổi bật của bạn hơn đối thủ.

Hay bạn có một đầu bếp giỏi, bạn sẽ rất mạnh trong concept món ăn,... Còn rất nhiều điểm mạnh nội lực nữa bạn có thể phát huy thông qua 9P trong quản trị ngành dịch vụ nhà hàng.

2.3, Đối thủ - Họ làm tốt điều gì?

Nội lực mình xét những điểm mạnh yếu gì thì với đối thủ mình cũng phải suy xét kỹ lưỡng y như vậy. Đừng ngồi nhà để khảo sát đối thủ. Hãy đến tận nơi, trải nghiệm thật thực tế. Cầm bút viết xuống những điểm mạnh của đối thủ. Những điều mà đối thủ đang làm tốt

3, Cách ứng dụng vòng tròn thao lược

Vòng tròn khách hàng mong muốn giao với vòng tròn đối thủ bạn làm tốt. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng đang đến với bên đối thủ. Vùng này tôi gọi là vùng Losing - vùng đặc biệt nguy hiểm. Nơi đây là bạn mất rất nhiều: mất tiền của, mất khách hàng,...

Điều bạn làm tốt giao với điều khách hàng muốn. Vùng này là vùng Winning. Vùng mà bạn chiến thắng mọi đối thủ. Bởi khách hàng sẽ chỉ tìm đến bạn thông qua vùng xanh này. Đây được coi là điểm an toàn dành cho bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng có một vùng gọi là Risky. Tôi thì thường gọi vùng này là vùng cơ hội. Bởi lẽ đây sẽ nơi bạn sẽ trực tiếp đấu với đối thủ. Đương nhiên là cơ hội thì luôn đem đến thành công và đôi khi là thất bại. Khi bạn tìm ra điểm khác biệt mới, dù điều này là không dễ. Anh em sẽ chuyển hóa vùng Risky sang hoàn toàn sang vùng Winning và biến nó thành lợi thế cạnh tranh của nhà hàng.

Cuối cùng là vùng Dumb, vùng này được gọi là vùng ngu ngốc. Bởi chúng ta lấy điểm mạnh của mình đấu với điểm mạnh của đối thủ thì chi bằng đừng đấu nữa. Vừa tốn thời gian và công sức. Cho nên, hạn chế để xảy ra những điều ngu ngốc nhé. 

4, Cùng Trần Ngọc Hải hô to tuyên ngôn định vị của nhà hàng 

4.1, Thấu hiểu về tuyên ngôn định vị

Tuyên ngôn định vị là cách mà các anh em nói với khách hàng chúng ta là ai? Cũng giống như trong giao tiếp thường ngày. Để giao tiếp hiệu quả thì chúng ta phải xác định được người nói chuyện với chúng ta là ai? Trong tuyên ngôn định vị nhà hàng gọi là xác định khách hàng mục tiêu.

Ví dụ như bạn muốn hướng tới những khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp. Những khách hàng mê đẳng cấp hay đơn thuần chỉ là những tay săn trải nghiệm.

Tiếp đến hãy xác định lĩnh vực cạnh tranh của cửa tiệm. Chúng ta muốn kinh doanh đồ á, đồ âu, quán rượu, quán cà phê,... Phải xác định thật rõ ràng. Đó là cách chúng ta định hình nên nhân cách của nhà hàng. Hãy coi nhà hàng chính như một con người. Thổi hồn cho nó, nó sẽ lôi cuốn tiền về cho bạn. 

Cuối cùng là lợi ích & lý do mà bạn đem đến cho khách hàng. Lúc này bạn sẽ cần tới "vòng tròn thao lược Trần Ngọc Hải" mà tôi đã hướng dẫn bạn thiết lập phía trên.

4.2, Tuyên ngôn định vị Trần Ngọc Hải

Sau cùng, khi tổng hợp đủ các thành tố trên. Chúng ta sẽ hô thật to tuyên ngôn của cửa hàng mình. Công thức về tuyên ngôn định vị được đúc kết lại ngắn gọn như sau: 

Đối với..................................(nhóm khách hàng mục tiêu)

thương hiệu của bạn là..................................(điểm khác biệt đã lựa chọn trong vòng tròn thao lược Trần Ngọc Hải)

đó là sản phẩm..................................(mang lại lợi ích chính nào cho khách hàng)

bởi vì..................................(lý do để khách hàng tin tưởng)

 

Kết luận lại, các anh em hãy tự xây dựng cho mình một bản đồ định vị thương hiệu của riêng mình. Tạo nên nét chấm phá riêng trên thị trường tàn khốc của ngành dịch vụ. Điều đó sẽ giúp các bạn thu về doanh thu và tồn tại lâu dài nhất có thể.

Đừng quên thường xuyên đo lường yếu tố trong biểu đồ cảm nhận của khách hàng. Thay đổi nâng cấp cửa hàng liên tục để làm hài lòng khách hàng. Chúc anh em tôi thành công. Đừng quên cái tên của một nhận vật hư cấu Trần Ngọc Hải đã hỗ trợ anh em nhé. </sp

Bài viết khác

Những biến động lớn nhất trong ngành hàng FMCG 2020, cơ hội nào cho năm 2021?

Mục lục 1. Ảnh hưởng của đại dịch COVID2. Các chỉ số kinh tế tiêu biểu4. Kênh bán hàng năm 20205. Tết năm nay có gì khác Có lẽ chưa có năm nào biểu đồ tăng trưởng kinh tế lại có sự thay đổi chóng mặt như vậy. Dịch bệnh, thiên tai cùng nhiều yếu […]

6 Xu hướng thẩm mỹ 2021 - Bắt trend kịp lúc, thành công tức thời

Mục lục 1.Tổng quan thị trường ngành làm đẹp Việt Nam 20202.Những xu hướng thẩm mỹ 2021Emsculpt - Dẫn đầu xu hướng thẩm mỹ 2021FillerComestic treatmentTiêm xóa nhăn 2.0 - Tiếp nối thành công trở thành xu hướng thẩm mỹ 2021Trị liệu mang tính phòng ngừaTái tạo bề mặt da bằng LaserKết luận Ngành thẩm […]

Khởi nghiệp với ngành thực phẩm đóng gói

Mục lục 1. Bắt đầu từ khách hàng1.1 Nhân khẩu học - demographic Mức thu nhập Giới tính1.1.3 Vị trí địa lý1.2 Tính cách, hành vi Sáu nhóm tính cách chung của con người Họ là khách hàng của ai?1.3 Đâu sẽ là người tiêu dùng của bạn Phân tích nhãn hàng kẹo sữa Milkita2. Lựa chọn ngách sản phẩm […]

Nắm bắt tâm lý học khách hàng trong kinh doanh F&B

Mục lục 1, Tay săn trải nghiệm: Họ luôn muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới và lạ.2, Khách hàng kỹ tính: Luôn chú trọng chất lượng hơn số lượng, yêu thích chiều sâu dịch vụ và chuyên môn cao.3, Hàng hiệu giá hời: Nhóm này muốn tìm dịch vụ giá trị cao mà giá […]

Insight là gì? Tại sao cần phải tìm hiểu insight của khách hàng?

Mục lục 1.Insight là gì?2.Vai trò của insight trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ:Kết luận Insight, insight, insight… Đây chính là thứ luôn luôn làm các marketer phải đau đầu suy nghĩ. Nếu bạn đang là một chủ công ty start – up khi tìm kiếm các cách quảng bá cho doanh nghiệp của mình […]

Emsculpt là gì? – Liệu có thực sự chỉ ngồi một chỗ cũng có bụng 6 múi?

Mục lục 1.Công nghệ tăng cơ giảm mỡ EMSculpt là gì?2.Nhận xét của các chuyên gia Hoa Kỳ về phương pháp EMSculpt3.Cơ chế hoạt động của phương pháp tăng cơ giảm mỡ EMSculpt là gì4.Đối tượng phù hợp để sử dụng phương pháp EMSculpt là ai?Kết luận Hình dáng cơ thể mất cân đối luôn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

©2021 MHBrain. 
Ngõ 72 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
Mọi bản quyền được bảo lưu.
crossmenuchevron-down linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram